Sat 16 Nov 2019 03:23:30

Author Topic: เคล็ดลับชง กาแฟสด ให้รสชาติอร่อยยิ่งกว่าเดิม  (Read 34 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline unyana

  • Newbie
  • *
  • Join Date: Aug 2019
  • Posts: 45
    • View Profile
การดื่มกาแฟชงเองหรือแม้แต่การเปิดร้านกาแฟก็ตาม หากชงให้รสชาติอร่อยเป็นใครก็ต้องถูกใจอยู่แล้ว ลำพังการทำตามสูตรชงกาแฟ เพียงอย่างเดียวก็ช่วยให้รสชาติออกมาดีในระดับหนึ่ง แต่อยากแนะนำเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้การชงกาแฟดื่มของคุณมีรสชาติอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น เอสเพรสโซ่ หรือกาแฟดำ รับรองว่าเคล็ดลับนี้ลองไปชงให้ใครดื่มก็ต้องถูกใจ ยิ่งเป็นร้าน กาแฟสด บอกเลยว่าลูกค้าต้องเข้ามาดื่มทุกวันแน่นอน
ทำอุณหภูมิของกาแฟให้คงที่ – พูดง่าย ๆ ก็คือ ยิ่งทำให้อุณหภูมิของกาแฟไม่เปลี่ยนแปลงได้เท่าไหร่ รสชาติก็จะอร่อยคงที่เหมือนเดิม วิธีง่ายที่สุดคือ ก่อนนำกาแฟที่ชงเสร็จแล้วใส่แก้ว ให้ทำการอุ่นแก้วให้ร้อนเสียก่อน เพียงเทน้ำร้อนหรือน้ำอุ่นลงไปลวกแก้วแล้วเทออก จากนั้นใส่กาแฟที่ชงเสร็จเรียบร้อยลงไป แค่นี้ก็ช่วยให้กาแฟแก้วโปรดของคุณอร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ใส่เกลือลงไปเล็กน้อย – บางคนอาจบอกว่าจะทำให้กาแฟของเราเค็มหรือเปล่า ใส่เกลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้นจึงไม่เกิดผลใด ๆ กับกาแฟ โดยวิธีคือ โรยลงไปในแก้วก่อนทำการเทกาแฟ จะทำให้รสชาติของกาแฟมีความคงที่แม้ว่าจะเย็นลงก็ตาม

การเลือกแก้วกาแฟก็มีผล – การดื่มกาแฟไม่ใช่เพียงแค่ใช้ สูตรชงกาแฟ ก็ทำให้รสชาติอร่อยได้เท่านั้น แต่เทคนิคอีกอย่างที่อยากแนะนำคือ การเลือกแก้วกาแฟที่ดีและเหมาะกับการดื่มก็มีความสำคัญเหมือนกัน โดยแก้วที่นำมาใส่ควรเป็นแก้วที่สามารถรักษาระดับอุณหภูมิเอาไว้ได้อย่างสม่ำเสมอ เช่น แก้วกระเบื้อง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเข้มข้นพร้อมความอร่อยได้อีกหลายเท่าเลยทีเดียว

สูตรเพิ่มความอร่อยของกาแฟดำ – สำหรับคนชอบดื่มกาแฟประเภทนี้แนะนำว่า ลองใช้สูตร 1:2:2 ประกอบไปด้วย กาแฟ 1 ช้อน ผสมกับน้ำตาลทรายและครีมเทียมอย่างละ 2 ช้อน แค่นี้ก็ทำให้รสชาติ กาแฟดำ ของคุณเด็ดดวงมากขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า แต่ถ้าใครบอกว่าใส่กาแฟแค่นี้ไม่พอก็ให้เพิ่มอัตราส่วนอย่างเหมาะสมตามสูตร เช่น กาแฟ 2 ช้อน น้ำตาลทรายกับครีมเทียมอย่างละ 4 ช้อน เป็นต้น อย่างไรก็ตามสูตรนี้บางคนอาจไม่ค่อยนิยมนักเพราะไม่ดื่มหวาน ไม่ชอบความมัน จึงขึ้นอยู่กับรสนิยม แต่หลัก ๆ หากต้องการรสชาติพื้นฐานสูตรนี้จัดว่าดีที่สุด

เคล็ดลับง่าย ๆ ที่แนะนำมาทั้งหมดการันตีเลยว่าจะช่วยเพิ่มรสชาติ กาแฟสด ของคุณให้อร่อยยิ่งขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะชงดื่มเองด้วย เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ชงให้คนในออฟฟิศด้วย กาแฟแคปซูล กับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล หรือแม้แต่เปิดร้านกาแฟ นอกจากสูตรที่ดี การมีเทคนิคเด็ด ๆ ก็ช่วยเพิ่มความอร่อยได้อีกหลายเท่าตัว