Sat 16 Nov 2019 03:54:39

Author Topic: ซ่อมแบบไหน คุณเลือกได้  (Read 67 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline unyana

  • Newbie
  • *
  • Join Date: Aug 2019
  • Posts: 45
    • View Profile
เมื่อเราทำการเลือกประกันที่เหมาะสมกับการใช้งานของรถเราแล้ว บางคนเลือกเพราะเห็นราคาแล้ว  แม่เจ้าเราไปอยู่ไหนมา เห็นแบบนี้น่าจะทำกับบริษัทนี้ต่างนาน หรือบางทีก็มีโปรโมชั่นต่อ ประกันภัยรถยนต์กับเรา แถมฟรี ต่อ พรบ รถยนต์ให้ฟรี ด้วยที่เราไม่เสียเงินมากหรือต้องไปดำเนินการต่อเอง เรียกได้ว่าดีทั้ง ตัวผู้ซื้อ ดีทั้งตัวบริษัทที่เราไปทำประกัน เพราะถ้าบริษัทได้รับความนิยมหรือได้มาตรฐานก็แสดงให้เห็นว่ามีการดูแลเอาใจใส่ลูกค้า เวลาได้รับอุบัติเหตุจึงมั่นใจได้ว่าได้รับการดูแลอย่างตั้งใจและตั้งใจที่พัฒนาบริการต่อไป เราจึงต้องมองหาประกันภัยไม่เพียงแต่เรื่องการหาราคาที่ถูกแล้ว การให้บริการหลังการดูแลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ รวมทั้งการจัดการเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และอีกอย่างประกันในปีต่อไปที่เราเลือกควรเลือกให้สอดคล้องกับการใช้งาน มากกว่างบประมาณเรื่องเงิน เราต้องดูให้ดี เพราะเมื่อเลือกไปแล้วเกิดมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดแล้วเราจะเปลี่ยนไม่ได้จนกว่าจะครบตามสัญญา  อย่างบางคนเลือกประกันชั้น 3 แต่โดยการโจรกรรมขึ้นมา เราอาจจะต้องหาเงินมารับผิดชอบค่างวดที่เหลือ หรือถ้าต้องการประกันชั้นนี้ก็อาจจะมองหาข้อเสนอจากบริษัทๆที่ให้ความคุ้มครองทุกด้าน หรืออัพเกรดเป็น 3+ เพื่อคุ้มครองมากขึ้นเหมือนประกันภัยรถยนต์ชั้น1 หรือถ้าใครยังไม่มั่นใจก็อาจจะต่อเป็น ชั้น 1  ที่คุ้มครองให้เราได้ทุกเหตุการณ์ไม่ว่าจะเกิดน้ำท่วม ไฟไหม้ แผ่นดินไหว ที่ช่วยคุ้มครองได้ทั้งรถของเรา หรือถ้าเรามีคู่กรณีก็อาจจะช่วยคุ้มครองดูแลให้เราไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วน ค่าซ่อมแซม ค่ารักษาพยาบาล เรียกว่าคุ้มครองทุกส่วนเลย เมื่อเราได้เกร็ดความรู้คร่าวๆในเรื่องความแตกต่างในการคุ้มครองแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทุกคนลืมคำนึงไปนั้นคือ บริการหลังการให้ความคุ้มครองที่บางบริษัท ที่หลายท่านเคยได้ยินว่าเป็น
การซ่อมแบบ ห้าง หรือการซ่อมแบบศูนย์บริการ ที่มาพร้อมกับบริษัทประกัน ว่าเป็นการให้การซ่อมที่ผ่านการดูแลจากช่างที่ได้มาตรฐาน พร้อมให้คำแนะนำเราได้ดีกว่า เพราะช่างเป็นช่างเฉพาะ และอะไหล่ทุกชิ้นที่ใช้ในการซ่อมเป็นของแท้ จึงมั่นใจได้ว่า ได้มาตรฐานที่ดี ขับขี่ปลอดภัย อีกทั้งยังมีการการันตีการซ่อมจากช่างว่ามีการรับประกันงานภายในกี่เดือน สามารถแก้งานเปลี่ยนชิ้นส่วนได้ แต่ข้อเสียก็อาจจะเป็นเรื่องเวลาที่เราอาจจะต้องใช้เวลาในการรอ เพราะในบางจังหวัดอาจจะมีศูนย์บริการที่มี แค่หนึ่งที่ อาจจะทำให้เรารอต่อคิวเป็นเวลานาน รถที่เราต้องการใช้อาจจะต้องเสียเวลาในตรงนี้
การซ่อมแบบอู่ เป็นการซ่อมที่อู่ที่ให้บริการที่ร่วมกับบริษัทประกัน หรือ ถ้าบริษัทไม่ได้ครือด้วย เราอาจจะต้องหาอู่ซ่อมเอง แต่เราสามารถนำใบเสร็จไปเบิกได้ ซึ่งเราอาจสามารถเลือกช่างได้ตามที่เรารู้จัก หรือเรารู้จักกับช่างที่ชำนาญเราก็สามารถมั่นใจได้ และยังรอคิวไม่นานเพราะอู่คนใช้บริการไม่เยอะเหมือนกับการซ่อมห้าง แต่ข้อเสียคือถ้าเป็นอู่นอก มาตรฐานอะไหล่ที่ใช้อาจจะไม่รู้ว่าเป็นของแท้ ได้มาตรฐาน จริงหรือเปล่า ถ้าใช้ไปนานๆก็อาจจะกระทบกับเครื่องยนต์ได้
เห็นไหมละว่าการเลือกที่ซ่อมรถหลังการการเกิดอุบัติเหตุที่ประกันภัยให้ก็มีความสำคัญเหมือนกับการเลือกประกันเลยนะคะ