Fri 20 Sep 2019 04:57:32

Author Topic: ดูแลรถหน้าที่ของคุณ แต่ความปลอดภัยหน้าที่ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด  (Read 30 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline unyana

  • Newbie
  • *
  • Join Date: Aug 2019
  • Posts: 14
    • View Profile
ดูแลรถหน้าที่ของคุณ แต่ความปลอดภัยหน้าที่ของบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด
   มีรถยนต์หนึ่งคัน ก็เหมือนมีลูกหนึ่งคน หรือบางคนก็เปรียบรถยนต์เป็นเหมือนเพื่อที่รู้ใจ คอยร่วมทางไปด้วยกัน จริง ๆ แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิต หรือสิ่งของต่างก็ต้องการความรัก การดูแลเอาใจใส่กันทั้งนั้น ซื้อรถยนต์หนึ่งคันก็ต้องคิดแล้วว่าจะเลือกซื้อประกันชั้น 1 ที่ไหนดี  ประกันประเภทไหนคุ้มที่สุดสำหรับรถป้ายแดง หรือถ้าเป็นรถที่ใช้มาสักพักแล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งก็ต้องมานั่งคิดว่าควรเลือกประกันรถยนต์บริษัทอะไรดีที่สุด  เพื่อจะได้ปรับเปลี่ยนให้ตรงกับการใช้งานรถยนต์ของผู้ขับเอง นอกจากเรื่องความมั่นใจความปลอดภัยของรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน
   การดูแลรถยนต์ของเราให้อยู่ในสภาพดี ปลอดภัย ง่าย ๆ ต้องทำอะไรบ้างเป็นหลัก
เข้าเช็คระยะตามกำหนด
เจ้าของรถควรนำรถยนต์เข้าศูนย์เช็คระยะตามเวลาที่บริษัทกำหนด เพื่อให้รถยนต์ของเราอยู่ในสภาพที่ดีอยู่เสมอ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้เกณฑ์เข้าเช็คตามระยะทางหรือ จำนวนวันที่กำหนดว่าอย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน
เต็มหม้อน้ำรถยนต์ สังเกตหน้าปัดความร้อนเวลาขับขี่
   การหมั่นเต็มน้ำรถยนต์นั้นถือเป็นการดูแลรถยนต์อย่างหนึ่งที่เจ้าของรถไม่ควรลืม และในขณะขับขี่ถ้าเจอจราจรที่ติดขัดมาก หรือวิ่งระยะทางไกล ควรสังเกตหน้าปัดที่แสดงความร้อนของเครื่องว่าขึ้นหรือไม่  ควรแวะพักเติมน้ำ หรือพักเครื่องยนต์ถ้าเดินทางไกล
หมั่นเช็คลมยาง เตรียมพร้อมทุกการขับขี่
   คอยสังเกตว่าลมยางรถยนต์ของท่านอ่อนหรือไม่ หรือรั่วตรงไหน ถ้าพบว่ามีความผิดปกติควรรีบนำรถไปเติมลม หรือปะยางในกรณีที่รั่วซึมไม่ควรปล่อยไว้ เพราะถ้าเกิดเหตุไม่คาดฝัน ถึงแม่ว่าคุณจะทำประกันภัยกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ก็ได้ไม่คุ้มเสีย เป็นเรื่องที่ไม่ควรเสี่ยง
ที่ปัดน้ำฝนและแบตเตอรี่รถยนต์ต้องพร้อมใช้งาน
   หมั่นคอยเติมน้ำในช่องน้ำสำหรับฉีดกระจกให้เต็มอยู่เสมอ เผื่อเวลาเดินทางไปต่างจังหวัดจะได้ไม่มีปัญหา ก้านปัดน้ำฝนควรเปลี่ยนทันที่ที่รู้สึกว่ายางเสื่อมและหมั่นดูวันหมดอายุของแบตเตอรี่รถยนต์ อย่าปล่อยให้หมดจนสตาร์ทไม่ติด เพื่อป้องกันอันตรายสำหรับเจ้าของรถที่เป็นสุภาพสตรี
ตรวจเช็คประกันรถยนต์อย่าให้ขาดถ้าคุณจะเดินทางไกลหรือเป็นช่วงวันหยุดยาว
   ถ้าคุณได้ทำประกันภัยรถยนต์ คุณต้องไม่ลืมที่จะคอยเช็ควันหมดอายุ อย่าปล่อยให้ประกันขาด เพื่อที่คุณจะได้ขับขี่อย่างวบายใจไม่ว่าาจะทางไกลหรือช่วงวันหยุดยาว
   และถ้าประกันภัยรถยนต์ของคุณใกล้หมดอายุและยังไม่รู้ว่าจะซื้อประกันรถยนต์ของอะไรดี ลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดูนะคะว่าตอนนี้มี ประเภทใดบ้างที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณมาให้พิจารณา อย่างในเว็บของ DriveDee ก็มีรายละเอียดให้คุณลองศึกษาข้อมูลลเช่นกัน สุดท้ายนี้ต้องไม่ลืมนะคะ ขับขี่อย่างปลอดภัยได้ตลอดเวลาเพียงคุณเช็ครถยนต์อยู่เสมอและเพิ่มความมั่นใจการขับขี่ด้วยการทำประกันจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุดนะคะ