Tue 23 Apr 2019 05:33:16

Author Topic: แต่งรถมอเตอร์ไซค์เช่นไรให้ถูกตามกฎหมายแล้วก็ปลอดภัยสำหรับในการขับรถ  (Read 58 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • Join Date: Nov 2018
  • Posts: 2
    • View Profile
สำหรับสิงห์ 2 ล้อหรือผู้ที่หลงใหลในการขับรถมอเตอร์ไซค์ (motorcycle) เป็นไปได้น้อยมากจ้ะที่เมื่อซื้อรถจักรยานยนต์มาแล้วจะไม่มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงหรือทำการตกแต่งเพิ่มเติมอีก ซึ่งโดยส่วนมากแล้วไม่ว่าจะเป็นตัวรถ ล้อ รวมไปถึงเครื่องจักรกล หรือท่อไอเสียล้วนแล้วแต่ได้รับการโมดิฟายใหม่ทั้งหมด ซึ่งก็แน่นอนว่า การแต่งรถในส่วนอื่นๆไม่เท่าไหร่แต่ว่าการแต่งท่อไอเสียนี่สิคะ คิดว่าจะเป็นเรื่องสำคัญระหว่างผู้ครอบครองรถกับเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเสียจริง เสียงที่เจ้าของรถได้ยินนั้นเป็นเสียงที่เสนาะหูแต่ว่าเสียงรถมอเตอร์ไซค์นั้นสำหรับคนอื่นเป็นเสียงที่ค่อนข้างจะดังแล้วก็รบกวนการพักผ่อนหย่อนใจ รวมถึงการใช้ชีวิตเลยทีเดียวล่ะค่ะ ด้วยเหตุว่าขณะที่กำลังนั่งทำงานอยู่อย่างเงียบๆนั้น ถ้าได้ยินเสียงรถมันดังสนั่นหวั่นไหวขับผ่านหน้าบ้านไปแล้วพวกเราก็สมาธิบางทีอาจจะเตลิดกันเลยก็เป็นได้ ฉะนั้นแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องออกมากวดขันกันมากมายเป็นพิเศษ
ดังนั้นแล้ววันนี้พวกเรามีวิธีการสำหรับในการ ช่วยเหลือทั้งสองฝ่ายก็คือคุณตำรวจไม่ต้องมีเรื่องมีราวราวให้ลำบาก แล้วก็แฟนรถก็ได้แต่งรถสมปรารถนาเรียกว่าเจอกันครึ่งทางแล้วค่ะ ซึ่งดูกันจ้ะว่าเราจะแต่งรถจักรยานยนต์เช่นไรให้ถูกตามกฎหมายและยังไม่เป็นอันตรายสำหรับการขับขี่ด้วย
เคล็ดลับแต่งรถมอเตอร์ไซค์คันเก่งของคุณให้ถูกกฎหมาย
กระจกมองข้าง ถือได้ว่าเป็นสิ่งแรกๆที่สิงห์นักบิดจำเป็นจะต้องทำการเปลี่ยนแปลงหรือถอดทิ้งกันไปเลยทีเดียว เนื่องจากว่าอยากได้ความเท่สำหรับเพื่อการขับรถ หรือต้องใช้รถใช้ถนนหนทางในเส้นทางที่ค่อนข้างจะคับแคบ บางทีกระจกมองข้างก็อาจจะมีความเกะกะและยื่นออกมามากจนเกินไป ส่งผลเสีย ไปสะกิดรถที่ขับอยู่ด้านข้างเดือดร้อนกันไปอีก ฉะนั้นแล้วการปรับปรุงแก้ไขกระจกรถก่อนจะว่าเป็นเหตุผลที่ดีที่สิงนักบิดจะเอามาใช้เพื่อปรับเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นนี้ แต่ว่าขั้นตอนการที่จะไม่ให้{โดนจับ|ถูกจับง่ายๆ ก็คือพวกเราจำเป็นต้องดูค่ะว่ากระจกมองข้างที่ถูกกฎหมายมีหลักการง่ายๆ คือควรจะเป็นกระจกซึ่งสามารถเห็นรถข้างๆได้อย่างชัดเจนและที่สำคัญควรจะเป็นกระจกที่มีระยะที่กว้างด้วยจ้ะ อีกข้อหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นจำเป็นต้องติดในตำแหน่งที่ใกล้เคียงกับตำแหน่งเดิมมากที่สุดไม่งั้นแล้วพวกเราก็จะต้องร้อนคุณตำรวจมาตรวจดูกันอีกแล้วล่ะค่ะ
หลอดใส่ทะเบียนรถ เป็นอีก 1 ชิ้นส่วน ที่เมื่อมากับมอเตอร์ไซคผู้ครอบครองรถทั้งหลายแหล่ ก็ชอบปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงตกแต่งนานๆหรือว่าบางคราวก็ถอดทิ้งกันไปเลยค่ะ หลอดไฟทะเบียนรถที่ว่านี้เป็นหลอดขนาดเล็กจ้ะทรงเป็นท่อกลมๆใสๆที่ให้เราใส่ทะเบียนรถแล้วให้มองเห็นด้านที่มีวันระบุวันหมดอายุให้แจ่มชัด เป็นกระบวนการง่ายๆเลยล่ะค่ะที่เราจะไม่จำเป็นที่จะต้องถูกคุณตำรวจกวักมือเรียกนะคะ
ล้อและก็ยางรถ สำหรับมอเตอร์ไซค์คู่ใจของหลายๆคนเกือบร้อยทั้งร้อย ที่นิยมแปลงล้อ หรือซี่โครงรถมาเป็นล้อแม็ก แต่ถ้าพวกเราเปลี่ยนให้มีสเปครวมทั้งขนาดที่เหมาะสมกับตัวรถรวมไปถึงเรื่องของความแข็งแรงและไม่เป็นอันตราย ใช้ล้อแม็กที่ได้มาตรฐานจากโรงงานหรือใช้ยางขนาดที่มีความเหมาะสม มีความแตกต่างจากของเดิมไม่มากเท่าไรนัก ก็นับว่ายังเป็นเรื่องที่สามารถทำได้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสำหรับเพื่อการขับรถของพวกเราเองนะคะ
ท่อไอเสียรถ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไฮไลท์เด่นของการแต่งมอเตอร์ไซค์เลยล่ะค่ะ เพราะว่านี่ก็คือ ส่วนสำคัญสำคัญของการแต่งรถอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าหากอยากแต่งท่อไอเสีย จำเป็นที่จะต้องไม่เสียงดังเกินกว่าที่ข้อบังคับเพียงเท่านี้ ก็ไม่มีประเด็นอะไร ที่จะทำให้คุณตำรวจ จำต้องเรียกไปตรวจทานจ้ะ
ไฟส่องสว่าง ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้ารถไฟเลี้ยวไฟท้าย หรือไฟส่องป้ายทะเบียน โดยมากแล้วพวกเรามักจะทำการติดตั้งไฟรอบคันหรือหลอดไฟหน้าแบบLED แต่ว่าหากพวกเราทำติดตั้งในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสายตาหรือมีอันตรายแก่ผู้อื่น ก็ไม่นับว่าเป็นปัญหาจ้ะ แต่ถ้าหากเรากระทำการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขไฟหน้ารถ อย่างเช่นไฟซีนอน แอลอีดี อาจจะควรมีการเกิดการเรียกพิจารณาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจกันเกิดขึ้น เนื่องด้วยไฟในจุดนี้มีความสว่างมากกว่าหลอดไฟเดิมที่ติดมาพร้อมกับตัวรถ ด้วยเหตุนั้นแล้วหากเราจะกระทำเปลี่ยนแปลงหรือติดไฟรถ ทางข้างหน้าเสริมเติมขอให้เลือกแบบที่ไม่สว่างจ้าจนเกินไป หรือเลือกใช้บริการร้านค้าที่จัดตั้งที่ได้มาตรฐานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยทั้งตัวพวกเรารวมทั้งเพื่อนร่วมทางค่ะ
ตำแหน่งป้ายทะเบียน เนื่องจากสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะเห็นได้ชัดจ้ะ ป้ายทะเบียนเป็นเครื่องยืนยันว่ารถของพวกเรา ถูกต้องดังที่กฎหมายระบุและกรมการขนส่งทางบกอนุญาตให้ขับรถถ้าเกิดตำแหน่งการติดตั้งป้ายทะเบียนผิดไปจากเดิมตามที่กำหนดไว้ในส่วนของด้านหลังรถแล้วล่ะก็ บางครั้งก็อาจจะเป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่จะต้องตรวจทานรถเพิ่มเติมรวมไปถึงหากว่าไม่มีไฟส่องสว่างให้เห็นอย่างแจ่มแจ้งก็เป็นเหตุที่อาจจะจำเป็นต้องโดนเรียกสอบด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

Tags : motorcycle