Tue 23 Apr 2019 05:52:22

Author Topic: ล้อแม็ก fino กับล้อแม็กจำพวกต่างๆ  (Read 92 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

Offline narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • Join Date: Nov 2018
  • Posts: 2
    • View Profile
ล้อแม็ก fino ก็คือล้อแม็กที่เรานิยมเรียกกันจนเคยปากค่ะซึ่งชื่อของเขาจริงๆก็คือ ล้อแมกนีเซียม ซึ่งเป็นล้อรถที่ถูกประยุกต์ใช้แต่งรถสำหรับใช้ในการแข่งขันรถในสนามสำหรับแข่ง ซึ่งล้อแม็กแท้ก็จะมีราคาสูงมาก แต่ว่าเรื่องของคงทนถาวรประมาณตามไปด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวด้วยความที่ราคาแพงจึงส่งผลให้เกิดการทำล้อทดแทนล้อแม็กแท้ขึ้นมาโดยใช้อุปกรณ์ที่หลากหลายและก็แนวทางการที่มากมายทำให้เรียกทุกอย่างรวมกันว่าล้อแม็ก ก่อให้เกิดล้อแม็กชนิดต่างๆขึ้นค่ะ ล้อแม็ก finoก็มีหลากหลายประเภทเช่นเดียวกัน

ล้อแม็ก fino เปลี่ยนรถครอบครัวของคุณเท่ขึ้นได้

สำหรับใครที่คิดจะแต่งรถที่ได้รับสมญานามว่ารถครอบครัวแบบสกู๊ตเตอร์อย่างฟีโน่แล้วล่ะก็ สิ่งที่พวกเราควรรู้เป็นความรู้พื้นฐานก็คือล้อแม็กแต่ละจำพวกมีลักษณะที่โดดเด่นแตกต่างกันไปยังไง ทั้งเรื่องของการผลิตวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้การออกแบบของล้อแม็กต่างๆเพื่อทำให้พวกเราสามารถแต่งรถยนต์ของเราออกมาได้อย่างงดงาม และก็ตรงตามที่ต้องการสูงที่สุด รวมไปถึงการใช้ล้อแม็กฟีโน่ด้วย ซึ่งวันนี้เราก็มีชนิดของล้อแม็กมาฝากกันค่ะ

จำพวกของล้อแม็กโดยธรรมดาแยกตามอุปกรณ์ที่ใช้ผลิตมีดังนี้
1.ล้อแม็กเหล็ก เป็นล้อแม็กแบบเบสิคที่สุด ซึ่งประเภทนี้จะสร้างขึ้นมาจากเหล็กและเจอได้ในรถสมัยโบราณซึ่งในตอนนี้มีการนำกลับมาใช้ในรถยนต์มากยิ่งกว่ามอเตอร์ไซค์เนื่องมาจากเป็นรูปแบบล้อที่ค่อนข้างจะใหญ่ หรือที่เราเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่าล้อแม็กกระทะ

2.ล้อแม็กแท้ หรือล้อแมกนีเซียมอัลลอย เป็นล้อแม็กที่พวกเรานิยมเรียกล้อที่ไม่ได้ทำจากเหล็ก แต่ทำจากแมกนีเซียมจ้ะ จึงทำให้ชินปากมาจนถึงทุกวันนี้ว่านี่เป็นล้อแม็ก แล้วก็เมื่อล้อชนิดนี้ผสมกับอัลลอยก็เลยเรียกว่าแมกนีเซียมอัลลอย นิยมใช้สำหรับการแข่งขันรถ ล้อน้ำหนักเบา ก็เลยทำให้แรงต้านการหมุนน้อยทำให้รถเคลื่อนที่ได้เร็วขึ้น เบรคได้ดีมากขึ้นในขณะเดียวกันมีความคงทนสูงมาก
3.ล้อแม็กอลูมินัมอัลลอย เป็นล้อที่นำมาใช้แทนแมกนีเซียมในขั้นตอนการผลิตค่ะ เนื่องจากว่ามีคุณลักษณะทนรวมทั้งน้ำหนักเบา แต่ว่าก็ยังหนักกว่าแมกนีเซียมอยู่นิดหนึ่ง แต่ก็เรียกว่าเบากว่าล้อเหล็กจ้ะ ปัจจุบันล้อประเภทนี้มีราคาค่อนข้างถูก ความคงทนถาวรสูงรวมทั้งความสวยงามก็สูงขึ้นมากกว่าล้อชนิดอื่นๆด้วย ซึ่งทำให้เป็นล้อที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เหมาะสำหรับเพื่อการใช้กับทั้งรถยนต์และก็มอเตอร์ไซค์ด้วยจ้ะล้อแบบแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดไม่เหมือนกันเช่นไร

มาถึงตรงนี้สิ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ ระหว่างล้อแม็ก fino กับล้อแบบซี่ลวดแตกต่างยังไง แล้วจะเลือกใช้ล้อแม็กฟีโน่ดีมากยิ่งกว่าล้อแบบซี่ลวดหรือเปล่ายังเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจกันมากทีเดียวค่ะ ด้วยเหตุดังกล่าววันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูกันค่ะว่าทั้งสองประเภทต่างกันเช่นไร

ล้อแบบซี่ลวด เป็นล้อที่มีน้ำหนักเบากว่าล้อแม็กซ์ค่ะ ในเรื่องของความทนทานยังมีความคงทนมากๆอีกด้วย อย่างที่พวกเราจะสังเกตดูรถยนต์พวกรถวิบาก หรือรถแบบลุยน้ำฝ่าไฟที่จะต้องใช้ความคงทนและก็ความอึด ส่วนใหญ่จะนิยมใช้ล้อซี่ลวดทั้งสิ้น นอกเหนือจากนั้นในเรื่องของความนุ่มนวลขณะที่มีการชนหรือขับรถบนถนนหนทางที่ตะปุ่มตะป่ำสำหรับล้อแบบซี่ลวดแล้วมีความนิ่มนวลมากๆ ทั้งนี้ก็จำต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่กดทับลงมาบนล้ออีกด้วยนะคะ

ล้อแม็กมีน้ำหนักที่หนักกว่าล้อแบบซี่ลวดจ้ะด้วยเหตุนี้เรื่องของความคงทนก็จะมีมากเช่นกัน แต่ว่าสำหรับในเรื่องความนุ่มนวลแน่ๆว่าพวกเราอาจจะต้องยกความนุ่มนวลให้กับล้อแบบซี่ลวดที่มีมากยิ่งกว่าล้อแม็ก แต่หากไปเทียบเคียงเรื่องของความสามารถในการรับแรงกระแทกได้ดีแล้วนั้น จะต้องยกให้ล้อแม็กค่ะส่วนเรื่องของการทรงตัวอย่างที่เข้าใจดีว่าล้อแม็กมีน้ำหนักที่มากกว่าโดยเหตุนี้ทำให้รถที่ใช้ล้อแม็กจะสามารถทรงตัวได้ดีมากยิ่งกว่า การใช้ล้อแบบซี่ลวดค่ะ

เพราะฉะนั้นแล้วการใช้ล้อแม็ก fino หรือการใช้ล้อแบบซี่ลวดก็จะต้องขึ้นอยู่กับความจำเป็นแล้วล่ะจ้ะว่าพวกเราอยากได้คุณสมบัติแบบไหนหากมองในเรื่องความสวยสดงดงามแล้วล่ะก็ แนวสปอร์ตหรูๆก็จำเป็นต้องยกให้ล้อแม็ก fino ล่ะจ้ะ
 

Tags : ล้อแม็ก fino,แม็ก fino,ล้อแม็ก